văn hóa việt namLàng văn hóa 54 dân tộc với nhiều điều thú vị và...

Làng văn hóa 54 dân tộc với nhiều điều thú vị và đặc sắc

Làng văn hóa là nơi lưu giữ những nét nổi bật của 54 dân tộc anh em giúp mọi người có thể tìm hiểu về đời sống, văn hóa và phong tục, tập quán của họ. Làng văn hóa 54 dân tộc được chia thành nhiều khu khác nhau. Mọi người có thể thoải mái khám phá, tìm hiểu, vui chơi, giải trí.

Các địa điểm tham quan tại làng văn hóa 54 dân tộc

Khu làng dân tộc

Có thể nói, đây là địa điểm đầu tiên mà bất kỳ ai khi đến với làng văn hóa 54 dân tộc đều đến khám phá. Khu vực này với diện tích lên đến 198,61ha, được xây dựng thành 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền khác nhau.

Không những thế, nơi đây còn được xây dựng thành quần thể thái hiện lại cấu trúc của làng bản dân tộc của nước ta. Từ đó, nhằm giới thiệu, bảo tồn cũng như phát triển những kiểu kiến trúc dân gian.

Khi đến với các khu dân tộc, mọi người sẽ được tham gia rất nhiều lễ hội văn hóa truyền thống khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất chính là các lễ hội có không khí sôi động, mang đậm bản sắc vùng miền như:

Có thể bạn muốn xem thêm:

Các địa điểm tham quan tại làng văn hóa 54 dân tộc
Các địa điểm tham quan tại làng văn hóa
  • Chợ phiên Tây Bắc
  • Lễ hội cầu mưa của người dân Cor ở Quảng Nam
  • Lễ hội trỉa lúa của B’râu tại Kon Tum
  • Chợ nổi Cái Răng của Cần Thơ,….

Ngoài những lễ hội nổi tiếng trên, vẫn còn rất nhiều lễ hội của các dân tộc khác chờ mọi người đến khám phá.

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí của làng văn hóa 54 dân tộc là khu vực được kết nối với cổng chính và nhiều khu chức năng khác trong làng văn hóa. Có thể nói, nơi đây đem đến nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nhất trong khu nhưng vẫn mang đậm nét đặc sắc của văn hóa dân tộc.

Khu di sản thế giới

Khu di sản thế giới
Khu di sản thế giới

Đối với khu di sản thế giới, kiến trúc sư thiết kế khu này đã tái hiện lại những công trình kiến trúc vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, nổi bật phải kể đến như: Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc), Tháp Eiffel (Pháp) hay Kim tự tháp (Ai Cập),…

Khu công viên và bến thuyền

Đối với khu vực này, mặt nước được gắn liền với hồ Đồng Mô – 1 trong những địa điểm cắm trại nổi tiếng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, nếu mọi người đi vào làng văn hóa 54 dân tộc bằng cổng B thì sẽ thấy ngay khu này.

Khu dịch vụ tổng hợp

Đây được xem là một trong những khi được tổng hợp nhiều loại hình có quy mô lớn trong quần thể làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Trong đó có dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao,… Đối với khu này, nhà thiết kế có thể dễ dàng khai thác không gian, cảnh quan thiên nhiên một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô
Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô

Có thể bạn quan tâm:

Không gian cảnh quan tại làng văn hóa 54 dân tộc dường như được khai thác, sử dụng triệt để. Do đó, những hoạt động sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường cũng như phát triển du lịch bền vững được ưu tiên phát triển. Trong đó, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô cũng là một trong những khu được tận dụng sử dụng làm cảnh quan thiên nhiên tốt tại làng văn hóa.

Nên ăn gì khi khám phá làng văn hóa 54 dân tộc?

Khi trải nghiệm, khám phá văn hóa tại nơi đây, chắc hẳn, ẩm thực là điều không thể bỏ quan. Mọi người hoàn toàn có thể lựa chọn các khu vực ăn uống trong khuôn viên làng hoặc những nhà hàng dân tộc được xây dựng gần chùa Khmer và tháp Chăm.

Thực đơn của các nhà hàng này tương đối đặc biệt. Vì gần như các món ăn ở nơi đây đều là món ăn của người dân tộc như: cá suối, lợn bản, gà nướng mật ong, cá, dê, ngỗng hay những món ăn đặc biệt như trứng kiến, ong rừng,…

Đặc biệt, tại đây, họ còn áp dụng cả những suất ăn buffet. Do đó, khi đến làng văn hóa để khám phá, mọi người có thể thoải mái ăn uống những món mình thích để trải nghiệm và hiểu hơn về ẩm thực của các dân tộc.

Có thể nói, làng văn hóa 54 dân tộc không chỉ là nơi lưu trữ những nét đẹp truyền thống của cả nước mà nơi đây còn trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân Việt Nam. Nếu có cơ hội, mọi người có thể đến đây trải nghiệm để tăng thêm hiểu biết về văn hóa của nước ta.

XEM NHIỀU NHẤT