văn hóa việt namLàng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Vẻ đẹp của...

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam – Vẻ đẹp của đất Việt

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đã trở thành nơi cất giữ những bảo vật của quốc gia nhằm để tái hiện, gìn giữ và phát huy những di sản văn hóa của tất cả các dân tộc Việt Nam. Ở đây đã thu hút rất nhiều người đến tham quan và trải nghiệm. Nếu bạn vẫn chưa biết hãy tìm hiểu thật kỹ bạn nhé!

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và thông tin thú vị

Làng văn hóa dân tộc Việt Nam nằm ở Đồng Mô, Sơn Tây của thủ đô Hà Nội. Nằm ở phía Tây khoảng 40km của trung tâm Hà Nội. Nơi đây còn là chỗ nghỉ dưỡng lý tưởng cho những người có hứng thú du lịch. Nó có diện tích vô cùng lớn khoảng 1544 ha, và được chia ra thành 7 khu cụ thể như sau:

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và thông tin thú vị
Những thông tin thú vị về làng văn hóa dân tộc Việt Nam 

 • Khu dành cho các làng dân tộc của Việt Nam.
 • Khu vực dành cho khách du lịch vui chơi.
 • Khu công viên.
 • Khu tổng hợp tất cả các dịch vụ.
 • Khu cây xanh và hồ Đồng Mô.
 • Khu vực văn phòng điều hành.

Như đã được nêu ở trên thì nơi đây còn lưu giữ và bảo tồn những giá trị của 54 dân tộc truyền thống  của Việt Nam. Và hiện tại thì ở đây còn có rất nhiều dân tộc đang sinh sống hằng ngày như Ê đê, Tày, Dao, Mường, Thái… Khi đến đây những du khách tham quan sẽ được tận hưởng những bản sắc văn hóa cũng như kho bảo tàng của 54 dân tộc ở Việt Nam. 

Bên cạnh đó nó còn phong cảnh vô cùng đẹp. Chính vì thế chắc chắn nôi đây sẽ là một địa điểm tuyệt vời để khám phá. Nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ thật tiếc nuối. Vì vậy bạn nên đến tham quan nếu chưa từng đặt chân đến. Ngay từ bây giờ bạn hãy trang bị cho bản thân thật nhiều kiến thức để có một chuyến đi tuyệt vời bạn nhé.

Trải nghiệm tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam 

Không chỉ đến tham quan làng văn hóa dân tộc Việt Nam mà khách du dịch còn có thể tham gia các trò chơi dân gian tìm hiểu các văn hóa của các dân tộc do chúng tôi tổ chức. Ví dụ như ném còn nhảy sạp, đánh đu và đi cầu kiều,… Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tham quan vô cùng thú vị mà không có nơi đâu được vì vậy bạn không nên bỏ lỡ cơ hội nhé!

Ném còn – Trò chơi tại các làng văn hóa dân tộc Việt Nam 

Ném còn là một trò chơi dân gian phổ biến trong các lễ hội đầu năm của các dân tộc người Tày. Trò chơi có ý nghĩa cầu cho mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi nảy nở và giao hòa đất trời.

Nhảy sạp

Chúng ta sẽ nhảy múa trên những thanh tre. Đây là nét văn hóa của Châu Á còn ở Việt Nam đây là nét văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Nếu như đi đến đây thì chắc chắn bạn phải trải nghiệm trò chơi này nhé! 

Đánh đu – Trò dân gian của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam  

Đánh đu - Trò dân gian của làng văn hóa các dân tộc Việt Nam  
Nét văn hóa của đồng bào dân tộc 

Đây cũng là một trò chơi dân gian rất phổ biến thường diễn ra vào những ngày tết đầu năm hay vào những dịp lễ truyền thống ở Việt Nam. Bạn sẽ cảm thấy được quay về tuổi thơ trong niềm vui sướng nhất. 

Đi cầu kiều

Đi cầu kiều là trò chơi dân gian độc đáo được diễn ra vào những ngày tết cổ truyền. Trò chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị nếu có cơ hội hãy tham gia thử nhé.

Thời gian phù hợp để đi tham quan làng văn hóa?

Muốn được tận hưởng không khí vui nhộn và tham gia tất cả các lễ hội dân tộc Việt Nam. Bạn nên đến đây vào những những ngày cuối năm. Đây được coi là thời điểm vô cùng lý tưởng cho chuyến đi của mình. Không chỉ có ở dịp cuối năm mà vào những ngày cuối tuần cũng là dịp tổ chức các lễ hội kỷ niệm của họ.  Nhất là những ngày đầu năm hoặc vào tháng 4 tháng 5 của mỗi năm.

Thời gian phù hợp để đi tham quan làng văn hóa?
Thời gian thích hợp để đi tham quan làng văn hóa 

 • Tất cả các lễ hội dân gian sẽ được tổ chức ở thời điểm đầu năm.
 • Vào ngày 30/4 – 1/5: Các lễ hội kỷ niệm ngày văn hoá của 54 dân tộc Việt Nam.
 • Vào ngày 19/5: lễ hội kỷ niệm ngày sinh nhật của Bác Hồ.

Nếu bạn vẫn đang rất thắc mắc không biết nên đi tham quan ở nơi đây vào thời điểm nào. Thì chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin ở phía trên. Vậy là bạn đã biết rõ cho bản thân nên đến dây vào thời gian nào rồi đúng không?

Nét đặc trưng riêng làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Với một nơi lý tưởng để du lịch là làng văn hóa dân tộc Việt Nam thì bạn sẽ được trải nghiệm gì? Chắc chắn là sẽ rất hấp dẫn bởi những nét đặc trưng riêng của văn hóa dân tộc Việt Nam. Bạn sẽ tận hưởng không khi yên bình và tham gia nhiều lễ hội đặc sắc và chỉ có được khi tham quan ở nơi đây.

Khu dành cho làng  văn hóa các dân tộc Việt Nam 

Là nơi bạn được đặt chân đầu tiên đến tham quan ở làng văn hóa dân tộc Việt Nam. Nơi đây có diện tích chiếm 198.61 ha được chia thành 4 vùng miền của dân tộc Việt Nam. Là nơi tái hiện lại cấu trúc của các làng dân tộc, bản dân tộc nhằm mục đích giới thiệu đến mọi người khi tham quan tại đây.

Đặc biệt vào những ngày đầu năm, nơi đây sẽ diễn ra rất nhiều lễ hội truyền thống. Điển hình như phiên chợ Tây Bắc, lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor, lễ hội đua bùa Bảy Núi,… Tất cả sẽ được tái hiện một cách thật nhất, chính xác nhất  giúp khách tham quan tận hưởng không khí của lễ hội theo từng dân tộc.

Khu di sản văn hóa thế giới

Các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới sẽ được tái hiện tại đây. Ví dụ như kim tự tháp Ai Cập, Vạn lý trường thành, tháp Eiffel,… Những kiến trúc kỳ vĩ này sẽ được mô phỏng thành những mô hình thu nhỏ. Rất thú vị và đặc sắc đúng không?

Khu công viên và bến thuyền

Những lễ hội hoạt động gắn liền với mặt nước hồ Đồng Mô và khu vực cổng B của làng văn hóa dân tộc Việt Nam được diễn ra ở khu này. Khu vực này dành cho du khách đến chơi và ngắm cảnh.

Khu dịch vụ tổng hợp tại làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 

Là nơi phục vụ tất cả các dịch vụ cho du khách dựa trên những phong cảnh thiên nhiên khác nhau. Không những thế ở đây còn có những khu khách sạn dành cho khách tham quan đến nghỉ ngơi và được phục vụ một cách tận tình. Đây chính là khu vực cung cấp tất cả các dịch vụ cho khách tới tham quan.

Khu cây xanh và mặt nước hồ

Là khu vực được khai thác dựa trên thiên nhiên cây cảnh của khu vực hồ Đồng Mô và những khu vực xung quanh khu đó. Những hoạt động sinh thái được chúng tôi phát triển một cách hợp lý nhất. Đảm bảo vệ sinh không xả rác bừa bãi và sự an toàn cho du khách khi đến đây.

Khu vực điều hành làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 

Khu vực điều hành làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 
Khu vực điều hành tại các làng văn hóa dân tộc Việt Nam 

Đây là nơi tiếp đón du khách trong nước và nước ngoài khi đến tham quan. Khu vực này chỉ dành cho những cán bộ có phận sự quản lý. Không chỉ đến tham quan mà khách du dịch còn có thể tham gia các trò chơi dân gian tìm hiểu các văn hóa của các dân tộc do chúng tôi tổ chức.

Ví dụ như ném còn nhảy sạp, đánh đu và đi cầu kiều,… Chắc chắn sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị mà không có nơi đâu có như làng văn hóa.

Phương tiện đi các làng văn hoá các dân tộc

Khi đi đến các làng văn hóa các dân tộc Việt Nam thì các bạn nên chọn phương tiện sao cho phù hợp nhất. Theo kinh nghiệm của những người đã tham quan làng văn hóa  dân tộc Việt Nam thì bạn 3 phương án để lựa chọn cụ thể là:

 • Ô tô hoặc xe máy:  bạn chỉ cần đi đến cuối đại lộ Thăng Long, bạn sẽ nhìn thấy bản hướng dẫn chỉ dẫn lối đi về làng văn hóa. Ở địa điểm vòng xoay đi theo hướng ra thứ nhất là đến nơi.
 • Xe bus: bạn có thể bắt các tuyến xe để đến nơi như sau xe buýt số 75 ( đi từ bến xe Yên Nghĩa đến bến xe  Hương Sơn, giá vé 25k/lượt đi ), tuyến xe số 71B ( đi từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Xuân Mai, giá 20k/lượt đi ), tuyến xe buýt số 71 (đi từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Sơn Tây, giá vé 20k/lượt đi ).
 • Máy bay:  đối với các khách tham quan ở xa như Hà Nội, có thể đi bằng máy bay đến sân bay Nội Bài. Sau đó đến làng văn hóa bằng các phương tiện đã nêu ở trên tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Kinh nghiệm đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tiết kiệm chi phí vé máy bay cho những du khách ở xa. Nếu bạn đã có dự định đi du lịch thì bạn hãy đặt vé máy bay càng sớm càng tốt. Vì nhiều khách du lịch đã đặt trước rất sớm để có được chi phí rẻ nhất. Bởi vì nếu bạn đợi gần rất ngày lễ mới đặt thì tiền vé sẽ rất cao và số lượng người đi rất đông có khả năng là bạn không mua được vé.

Kinh nghiệm đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Kinh nghiệm cho những chuyến đi của bạn 

Lên kế hoạch chi tiêu: bạn nên lên kế hoạch cho những khoản chi tiêu cần thiết cho chuyến đi tham quan làng văn hóa dân tộc Việt Nam. Trong đó bao gồm các khoản chi phí phát sinh cho trường hợp cần thiết. Bạn nên check giá trước khi có ý định mua để quản lí chi tiêu một cách tốt nhất.

Lựa chọn phương tiện giao thông công cộng: phương tiện giao thông công cộng là lựa chọn hợp lý nhất khi bạn đến tham quan làng văn hóa, nó rất tiện lợi và tiết kiệm được chi phí. Bạn không nên sử dụng các phương tiện tự động thuê vì nó có giá rất đắt đỏ.

Quản lý đồ cá nhân cẩn thận: vì vào những dịp lễ thì bất cứ nơi du dịch nào cũng rát đông bởi vậy không nên đem quá nhiều tiền mặt hoặc những đồ có giá trị cao theo như vàng, bạc,… bởi sẽ làm những kẻ tham lam chú ý và bị mất cắp. Nên cẩn thận giữ đồ của mình và không nên đưa người khác giữ hộ vì bạn không biết ai tốt, ai xấu đâu.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về làng văn hóa dân tộc Việt Nam. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình bạn đi tham quan. Nếu bạn vẫn còn bâng khuâng hay thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm cho chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến tham quan thú vị tại địa điểm này.

XEM NHIỀU NHẤT