văn hóa việt namĐịa điểm tham quan làng văn hóa các dân tộc đầy thú...

Địa điểm tham quan làng văn hóa các dân tộc đầy thú vị

Với đặc trưng địa hình đó, đã tạo nên nhiều cảnh quan đẹp hấp dẫn du khách tham quan và tìm hiểu về đời sống văn hóa, phong tục của các dân tộc anh em. Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam được đánh giá là điểm đến lí tưởng vào dịp cuối tuần gần Hà Nội.  Dưới đây, là những địa điểm tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam 2023 bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

Chơi gì ở làng văn hoá các dân tộc Việt Nam?

Có gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam? Được chia thành nhiều khu khác nhau, gồm các khu làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi, giải trí, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên, khu cây xanh…. Dưới đây, là gợi ý về các điểm đến bạn có thể tham khảo:

Có thể bạn muốn xem thêm:

Khu các làng dân tộc

Khu các làng dân tộc
Khu các làng dân tộc

Đây sẽ là địa điểm tham quan làng văn hóa đầu tiên mà bạn nên tới ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Với diện tích 198,61ha, khu này được chia thành 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền. Được xây dựng theo thành quần thể tái hiện cấu trúc của làng bản dân tộc nước ta, với kiến trúc dân gian nhằm giới thiệu, bảo tồn cũng như phát triển.

Ở khu dân tộc, bạn sẽ được tham gia nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được tái hiện, là dịp để du khách tận hưởng không khí sôi động và mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền như:

Chợ phiên Tây Bắc

Lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor (Quảng Nam)

Lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu (Kon Tum)

Lễ hội đua bò Bảy Núi (An Giang)

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)…

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Địa điểm tham quan làng văn hóa có gì hay? Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Đây là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nhưng vẫn mang đậm nét văn hóa dân tộc.

Khu di sản thế giới

Khu di sản thế giới
Khu di sản thế giới

Đây là quần thể tái hiện lại những công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như: Vạn lí trường thành, tháp Efffen, Kim tự tháp…

Khu công viên và bến thuyền

Khu vực này gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của làng văn hóa.

Khu dịch vụ tổng hợp

Địa điểm tham quan làng văn hóa này là khu phức hợp các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao có quy mô lớn để khai thác không gian cảnh quan tự nhiên một cách hiệu quả.

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô

Với không gian cảnh quan được sử dụng khai thác phát triển những hoạt động sinh thái phù hợp, đảm bảo môi trường cũng như phát triển du lịch bền vững.

Ăn gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Ăn gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?
Ăn gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam?

Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm đi làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, ở trong khu du lịch này rất thoải mái, bạn có thể mang theo đồ ăn từ nhà đi, chỉ cần chú ý giữ gìn vệ sinh là được. Có nhiều khoảng trống, bãi cỏ, bóng cây, mang theo chút bạt ngồi nhâm nhi là ổn.

Ngoài những địa điểm tham quan làng văn hóa thì tại đây còn có khu ẩm thực ven hồ nằm trong khuôn viên làng, hoặc cơm trưa tại nhà hàng Dân Tộc, nằm ngay gần với Chùa Khmer với Tháp Chăm. Thực đơn chủ yếu là những món ăn của người dân tộc như: cá suối, lợn bản, gà nướng mật ong, trứng kiến, ong rừng, dê, ngỗng, cá…, ngoài ra còn có cả buffet nữa.

Mua gì ở làng văn hóa các dân tộc Việt Nam? Nếu muốn mua quà kỷ niệm thì bạn hãy ghé đến khu làng dân tộc Tày, Thái hoặc một số quầy khác, bạn sẽ thấy họ bày bán nhưng sản phẩm thủ công như túi, ví, móc chìa khóa…., ngoài ra còn có một số món đặc sản làm quà: chè, mật ong, măng, miễn, sữa chua, lạp sườn nữa đấy…

Làng Văn hoá dân tộc Việt Nam là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua để được tìm hiểu văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tới đây, bán sẽ được khám phá về đời sống, văn hóa đặc trưng của các dân tộc anh em từ đó thấy yêu đất nước mình hơn. Hy vọng, với những kinh nghiệm đi làng văn hóa dân tộc Việt Nam 2023: Đi lại, vui chơi ở trên sẽ giúp ích cho chuyến đi sắp tới của bạn.

XEM NHIỀU NHẤT