văn hóa việt namLợi ích của văn hóa doanh nghiệp đối với quá trình kinh...

Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp đối với quá trình kinh doanh

Trong môi trường doanh nghiệp luôn có sự đa dạng về tính cách và đặc điểm từ những con người đến từ các vùng miền khác nhau. Vậy để có thể kết nối sự khác biệt đó lại với nhau, cần xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp. Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh tốt hơn, mà còn dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân sự phù hợp. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp là một trong những nét đặc trưng của thương hiệu để khách hàng phân biệt và nhận biết thương hiệu.

Gắn kết các nhân sự trong tổ chức

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Denison, các công ty có văn hóa doanh nghiệp giúp tăng khả năng gắn bó của nhân viên đến 72%, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của nhân viên với môi trường làm việc. Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp biểu hiện rõ ràng và thể hiện trực tiếp vào kết quả làm việc của họ:

Có thể bạn muốn xem thêm:

Gắn kết các nhân sự trong tổ chức
Gắn kết các nhân sự trong tổ chức

Nhân viên luôn cảm thấy kết nối với sứ mệnh và mục tiêu của tổ chức

Tự tạo động lực để cống hiến cho tổ chức

Chủ động, sáng tạo và tích cực hơn trong công việc

Cải thiện năng suất làm việc và kéo dài thâm niên làm việc

Văn hóa doanh nghiệp chính là động lực giúp nhân viên gắn bó sâu sắc hơn với công việc của họ, khuyến khích các nhân sự liên kết chặt chẽ với nhau và thúc đẩy sự phát triển bản thân để cho công việc ngày càng phát triển hơn. Do đó hãy thường xuyên đánh giá hiệu quả, sự hiểu biết và mức độ hài lòng của nhân viên của tổ chức để hoàn thiện văn hóa doanh nghiệp của bạn hơn.

Tăng thương hiệu tuyển dụng

Không chỉ vậy, lợi ích của văn hóa doanh nghiệp giúp thúc đẩy và phát triển thương hiệu tuyển dụng cho một công ty. Thương hiệu tuyển dụng quyết định trực tiếp đến việc xây dựng và hoàn thiện bộ máy nhân sự, một thương hiệu mạnh sẽ dễ dàng thu hút các ứng viên tiềm năng và giữ chân nhân tài cho công ty.

Tăng thương hiệu tuyển dụng
Tăng thương hiệu tuyển dụng

Trong một báo cáo của Robert Half đã chỉ ra: 35% nhân viên được hỏi khẳng định rằng họ sẽ bỏ qua cơ hội làm việc lý tưởng nếu văn hóa tổ chức không thực sự phù hợp.

Có thể nói văn hóa tổ chức chính là cái nhân sự tiếp xúc, có thể nhìn thấy hàng ngày và quyết định xem họ có phù hợp để làm việc tại đây hay không. Từ đấy giúp giảm thiểu được rất nhiều chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho công ty.

Cải thiện năng suất làm việc

Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp giúp cân bằng trạng thái và nhu cầu cá nhân của mỗi nhân viên với mục tiêu của tổ chức, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và hiệu quả công việc. Những nhân viên gắn bó và hài lòng với môi trường làm việc sẽ tự điều chỉnh để sao cho phù hợp nhất với yêu cầu công việc.

Cải thiện năng suất làm việc
Cải thiện năng suất làm việc

Có thể bạn quan tâm:

Ví dụ khi nhân viên có cùng chung tầm nhìn phát triển và gắn liền với mục tiêu của công ty, họ sẽ có động lực để làm việc và phát huy tối đa năng lực của bản thân, cống hiến hết mình cho tổ chức. Bên cạnh đó họ còn có ý thức tự nâng cao và phát triển kỹ năng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của công việc, giúp cải thiện hiệu suất làm việc để công việc diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả tốt, giúp hoạt động kinh doanh của tổ chức đi lên

Trong báo cáo mới đây của The Alternative Board, có đến 86% nhân viên tin rằng văn hóa công ty ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của họ, nhân viên hài lòng sẽ có năng suất cao hơn 12% trong khi những người không hài lòng năng suất sẽ thấp hơn 10%.

Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp đối với doanh thu

Người lao động là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, đóng góp vào doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp đó. Nhân viên của bạn sẽ luôn nhận được những lời mời hấp dẫn từ đối thủ cạnh tranh của họ, văn hóa doanh nghiệp sẽ giải quyết được bài toán này khi tăng được niềm tin và sự trung thành của những nhân sự đó, tránh gây ra lỗ hổng lớn về nhân sự khiến đứt đoạn chuỗi vận hành, hoạt động của tổ chức.

Tất cả các nhân viên trong công ty sẽ cảm thấy có động lực, được làm việc trong môi trường cạnh tranh lành mạnh và tăng hiệu quả hơn, không chỉ đạt chỉ tiêu mà còn bứt phá hơn nữa. Tất cả những điều này đều góp phần tạo nên đột phá doanh thu cho doanh nghiệp.

Lợi ích của văn hóa doanh nghiệp bạn có thể thấy rõ qua những nội dung trên. Xây dựng một văn hóa doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với một công ty, tổ chức. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, quy mô càng nhỏ càng dễ uốn nắn, thực hiện ngay từ những ngày đầu để tạo tiền đề cho những cột mốc tiếp theo của doanh nghiệp.

XEM NHIỀU NHẤT